Giá kệ kho vật tư công nghiệp ứng dụng đa ngành

Lượng hàng hóa đa chủng loại và rất lớn trong những kho vật tư của các doanh nghiệp luôn cần được lưu trữ, sắp xếp khoa học. Và kệ kho vật tư là một thành phần không thể thiếu lúc này. Kệ kho vật tư mang lại không gian kho hàng chuyên nghiệp, tối ưu hiệu quả của hoạt động quản lý kho.

Cùng Kệ Sắt Hòa Mỹ tìm hiểu những loại kệ kho vật tư tốt nhất hiện nay nhé!

Kệ kho vật tư là gì?

Kệ kho vật tư là những giá kệ chuyên dụng được dùng để lưu trữ các mặt hàng thuộc danh mục vật tư phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Kệ kho vật tư là gì?

Sử dụng kệ kho vật tư góp phần mở rộng, tối ưu diện tích kho chứa, thúc đẩy tính hiệu quả trong quá trình sắp xếp và quản lý kho vật tư. Đồng thời, duy trì chất lượng của mặt hàng, là thành phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của công ty.

Vai trò của kệ kho vật tư

Kệ kho vật tư là hệ thống những giá kệ chứa sản phẩm thuộc danh mục vật tư. Giúp sắp xếp các vật tư một cách logic, khoa học và chuyên nghiệp. Kệ kho vật tư mang lại những ích lợi thiết thực như sau:

 • Tối ưu diện tích kho chứa, giúp lưu trữ được nhiều hàng hơn. Từ đó, tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.
 • Phân loại, sắp xếp vật tư khoa học theo từng tầng, từng chủng loại, từng tầng… Giúp việc quản lý dễ dàng và đơn giản hơn.
 • Giảm thiểu tình trạng vật tư bị thất thoát, hư hỏng.
 • Tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình xuất nhập vật tư, tối ưu thời gian và hiệu suất công việc.
 • Giảm thiểu sự cố sai sót trong hoạt động vận hành kho vật tư.

Cách chọn kệ kho vật tư

Để lựa chọn giá kệ kho vật tư phù hợp, các doanh nghiệp nên lưu ý một số mẹo sau đây:

 • Chủng loại vật tư: Mỗi lĩnh vực sản xuất sẽ cần những chủng loại vật tư không giống nhau. Đó có thể là nguyên liệu thô, vật liệu, thiết bị, máy móc… với tính chất, kết cấu, tải trọng khác nhau. Do vậy, cần chọn loại kệ kho sao cho phù hợp.
 • Diện tích kho: Không gian đặt những giá kệ vật tư cần được chú ý, bao gồm chiều cao, kích thước mặt sàn, lối đi…
 • Hoạt động sản xuất: Tiêu chí này xác định phương thức tiếp cận vật tư, tần suất dùng vật tư… Chẳng hạn như phương thức LIFO, FIFO sẽ cần những giá kệ khác nhau.
 • Ngân sách: Xác định ngân sách mà doanh nghiệp có thể bỏ ra để lựa chọn hệ thống giá kệ hợp lý, tránh lãng phí.

Tổng hợp các loại kệ kho vật tư phổ biến hiện nay

Dưới đây là những loại kệ kho vật tư phổ biến tại thị trường Việt Nam, được phân thành các loại kệ hạng nhẹ, hạng trung và hạng nặng.

Kệ kho vật tư hạng nhẹ

Kệ kho vật tư hạng nhẹ phù hợp với những loại vật tư có trọng lượng nhẹ. Kệ V lỗ là lựa chọn tốt nhất với tải trọng trung bình dưới 100kg/tầng, có thể lắp đặt thêm nhiều tầng bổ sung để tối ưu diện tích kho chứa.

Kệ sắt V lỗ

Kệ V lỗ là mẫu kệ chứa hàng trong kho vật tư tải trọng nhẹ. Loại kệ này được kết cấu với kiểu lắp ghép, có thể tháo rời. Kệ V lỗ hạng nhẹ được ứng dụng phổ biến trong những kho có mật độ hàng thấp.

Kệ kho vật tư hạng trung

Kệ trung tải phù hợp với những nhà kho có tải trọng vừa phải. Mỗi tầng có thể lưu trữ từ 200 – 250kg.

Kệ trung tải

Kệ có kết cấu không quá phức tạp, có thể linh hoạt trong lắp đặt và di chuyển. Loại kệ này cũng rất tiết kiệm bởi giá thành ở tầm trung.

Kệ kho vật tư hạng nặng

Kệ kho vật tư hạng nặng thường lưu trữ được hàng hóa với tải trọng >500kg/tầng. Ở danh mục hạng nặng, kệ kho vật tư có rất nhiều loại như kệ Drive In, kệ Selective, kệ Double Deep….

Những loại kệ kho này thường được dùng kết hợp cùng pallet để di chuyển và cố định hàng. Ngoài pallet, kệ kho hạng nặng cũng sử dụng xe nâng để tiếp cận hàng hóa trong việc xuất nhập kho. Dưới đây là những dòng kệ tốt nhất:

 • Kệ Selective: Là mẫu kệ kho vật tư thích hợp với hàng hóa nặng, tải trọng cao. Kệ Selective được có thể dùng với hầu hết những dòng pallet hiện nay, thuận tiện trong việc xuất nhập hàng.
 • Kệ Double Deep: Loại kệ được dùng để chứa phụ tùng, vật tư có tải trọng vừa đến nặng. Kệ này được tạo thành từ hai dãy kệ Selective với kết cấu đấu lưng nhau để tối ưu không gian chứa.
 • Kệ Drive – in: Loại kệ có khả năng lưu trữ số lượng pallet nhiều, kệ có chiều cao tối đa 8 tầng, có thể tiết kiệm 50% không gian chứa.
 • Kệ tay đỡ: Là loại kệ được sử dụng để lưu trữ những vật tư dạng ống, dài, cuộn, có kết cấu cồng kềnh… Giá kệ tay đỡ được làm từ thép có thể chịu lực từ 1000 – 6000kg/tầng. Đặc biệt là có thể thay đổi kết cấu của kệ và lắp ráp thuận lợi dù kho bị hạn chế diện tích.

Một số loại kệ kho vật tư nổi bật khác

Ngoài những kệ trên, doanh nghiệp có thể tham khảo một số kệ kho vật tư khác như:

Kệ kho vật tư tự động

Với những cải tiến hiện đại, kệ kho vật tư tự động là xu hướng mới trong lĩnh vực giá kệ ngày nay. Có đóng góp không nhỏ vào việc đẩy mạnh hiệu suất chứa hàng. Kệ có thể lưu trữ pallet với tải trọng từ 500 – 2000kg. Khi xuất nhập hàng, giá đỡ con thoi sẽ di chuyển tự động pallet đến chỗ thích hợp theo điều khiển từ xa.

Kệ sàn công nghiệp Mezzanine

Kệ sàn công nghiệp có thể tăng từ 200 – 300% diện tíc kho chứa vật tư. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu kết hợp cùng hệ thống kệ Selective hoặc kệ hạng trung.

Kệ sàn Mezzanine

Kệ pallet chất chồng đựng vật tư

Những pallet được bố trí chống lên nhau giúp mở rộng được diện tích mặt sàn hơn, giảm thiểu nguy cơ va chạm giữa các tầng. Mỗi pallet có chức năng như một khoang kệ, có thể chống lên nhau trong quá trình hoạt động. Tải trọng trung bình từ 500 – 2000kg.

Trên đây là thông tin tổng hợp về kệ kho vật tư và những loại kệ kho vật tư được đánh giá cao nhất hiện nay. Chi tiết vui lòng liên hệ Kệ Sắt Hòa Mỹ để được tư vấn!

Bài viết liên quan: Mẫu kệ kho vải chứa vải cuộn dành cho xưởng may

Ban biên tập: Kệ Sắt Hòa Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848.611.612