Mẫu kệ kho vải chứa vải cuộn dành cho xưởng may

Kệ kho vải là thành phần cần thiết trong ngành may mặc của Việt Nam nói chung. Hệ thống kệ kho vải hỗ trợ trưng bày, lưu trữ, bảo quản vải tốt nhất và theo cách chuyên nghiệp nhất. Kệ kho vải đa dạng chủng loại có thể chịu được nhiều mức tải trọng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu lưu trữ và diện tích nhà kho.

Dưới đây là thông tin về kệ kho vải và những mẫu kệ kho vải được Kệ Sắt Hòa Mỹ đánh giá tốt nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo!

Tầm quan trọng của kệ kho vải

Ngành may mắn đang dần trở thành một lĩnh vực công nghiệp nhẹ và đồng thời là ngành xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam. Nhu cầu lưu trữ hàng hóa lớn sẽ cần đến những hệ thống giá kệ chuyên nghiệp.

tam-quan-trong-cua-ke-kho-vai

Sử dụng kệ kho vải mang lại những giá trị như sau:

 • Tối ưu diện tích lưu trữ hàng, góp phần làm không gian chứa hàng gọn gàng và khoa học hơn so với những phương thức lưu trữ truyền thống.
 • Hệ thống kệ kho vải giúp bảo quản vải tốt nhất, hạn chế những thất thoát và hư hỏng vải.
 • Giá kệ kho để vải là giải pháp lý tưởng trong hoạt động phân loại, sắp xếp chủng loại hàng. Trên cơ sở đó, tối ưu quá trình quản lý kho thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Đặc điểm nổi bật của kệ kho vải

Kệ kho vải ngày nay được thiết kế với những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Tải trọng có thể chịu được ở mức tối đa là 6 tấn/tầng.
 • Kệ kho vải được tạo ra với đa dạng kiểu dáng, tích hợp nhiều dòng xe nâng, xe đẩy phổ biến trên thị trường.
 • Có thể tháo rời, điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng theo nhu cầu.
 • Độ bền của kệ lâu nhờ vào lớp sơn tĩnh điện toàn bề mặt, có khả năng kháng lại tác hại từ môi trường, chống ăn mòn…
 • Có khả năng chứa những mặt hàng vải với nhiều chất liệu và kích thước đồng thời ở một kho hàng.

TOP những loại kệ kho vải phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam

Vải là mặt hàng rất nặng, thường từ 50kg trở lên. Dù là một nhà xưởng may mặc nhỏ cũng rất cần đến hệ thống giá kệ để vài phù hợp với từng mức tải trọng. Dưới đây là tổng hợp những kệ kho vải thông dụng nhất hiện nay:

Mẫu kệ dùng để trưng bày vải – Kệ Sắt V lỗ đa năng

Mẫu kệ sử dụng để trưng bày vải cũng là những mẫu kệ có tải trọng thấp nhất, thường phù hợp với vải cuộn. Trên thực tế, loại vải này không quá nặng và có kết cấu cuộn, dễ sắp xếp trực tiếp ngay lên kệ mà không cần dùng đến pallet. Trong đó, Kệ Sắt V lỗ đa năng là kệ kho vải hạng nhẹ hoàn hảo nhất hiện nay.

Kệ sắt V lỗ

Kệ Sắt V lỗ đa năng làm từ vật liệu sắt cao cấp là loại kệ có tải trọng nhẹ, trung bình từ 100kg/tầng. Kệ sắt V lỗ đa năng được tạo ra từ những thanh sắt V lỗ tích hợp với mâm tầng.

Loại kệ này thường được dùng để trưng bày những mặt hàng vải để bán với trọng lượng nhẹ, số lượng cuộn vải ít. Kệ có kết cấu không phức tạp, có khả năng tháo rời và di chuyển. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi kết cấu của kệ nếu muốn.

Mua ngay: Kệ sắt v lỗ đa năng giá rẻ, lắp trong 2 phút chỉ từ 720K TẠI ĐÂY

Kệ kho vải trung tải

Kệ kho vải trung tải là loại giá kệ được ứng dụng phổ biến hiện nay với mức tải trọng từ 200 – 600kg/tầng. Kệ được kết cấu nhiều tầng, mỗi tầng có thể được điều chỉnh khoảng cách phù hợp với nhu cầu.

kệ trung tải hm104z-2

Kệ kho vải trung tải thường được ứng dụng để chứa những cuộn vải, xếp vải vừa và nhỏ. Hoặc dùng để lưu trữ những mặt hàng quần áo, các thành phẩm sau sản xuất, các sản phẩm chờ xuất khẩu… trong kho.

Kệ kho vải hạng nặng

Kệ Selective

Dòng kệ cực kỳ phù hợp với những kho vải hạng lớn. Vì kệ này có mức tải trọng lên đến 5000 – 6000kg/tầng. Kệ Selective được dùng để chứa những cuộn vải có khối lượng lớn, phù hợp với những nhà kho sản xuất các mặt hàng vải, may mặc đa dạng…

Kệ Selective

Kệ Selective với kết cấu linh hoạt, đơn giản, có thể điều chỉnh khoảng cách các tầng sao cho phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp. Hình thức của kệ gần giống với kệ trung tải nhưng có thể chịu được mức tải trọng lớn hơn nhiều.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep được kết cấu từ hai dãy kệ Selective đấu lưng với nhau. Kết cấu này có khả năng hạn chế lối đi trong kho cho xe nâng, mặt khác làm tăng mật độ chứa hàng lên.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà kho có không gian mặt sàn nhỏ nhưng cần lưu trữ số lượng hàng lớn. Tải trọng của kệ thường rơi vào khoảng > 500kg/tầng.

Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn kệ kho vải

Qua thông tin trên, có thể thấy kệ kho vải được phân thành nhiều dòng với mức tải trọng đa dạng. Chính vì thế, doanh nghiệp cần dựa trên nhu cầu và các thông số chi tiết để lựa chọn sản phẩm. Một số tiêu chí cần quan tâm khi chọn kệ kho vải như sau:

 • Chủng loại vải: Cần dựa vào loại vải cũng như đặc trưng của loại vải cần lưu trữ để chọn kệ kho vải thích hợp. Việc này giúp tận dụng tốt nhất diện tích trong kho, đồng thời giúp tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.
 • Số lượng vải: Dự tính số lượng vải cần lưu trữ trong kho sẽ suy ra được mức tải trọng thấp nhất để lưu trữ. Trên cơ sở này có thể lựa chọn được sản phẩm kệ kho phù hợp, tránh tai nạn lao động trong quá trình xuất nhập.
 • Diện tích kho: Nếu không gian kho hàng lớn, doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn về các mẫu kệ hơn. Những kho có không gian hạn hẹp nhưng cần chứa nhiều hàng thì có thể tham khảo các mẫu kệ như Double Deep, Selective…
 • Chi phí đầu tư: Các kệ kho vải được thiết kế với những mức giá không giống nhau. Việc dự trừ khoản ngân sách đầu tư ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp khoanh vùng được những sản phẩm phù hợp nhất, tránh lãng phí.

Như vậy, Kệ Sắt Hòa Mỹ vừa gửi đến bạn những thông tin về các dòng kệ kho vải phổ biến nhất hiện nay. Liên hệ với kesathoamy.vn để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé!

Bài viết liên quan: Giá kệ kho vật tư công nghiệp ứng dụng đa ngành

Ban biên tập: Kệ Sắt Hòa Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848.611.612