Kệ kho lạnh là gì? Ứng dụng giá kệ trong kho lạnh

Kho lạnh là một trong những hệ thống kho có kết cấu phức tạp do sử dụng nhiều công nghệ làm lạnh và bảo quản hiện đại. Vì vậy, việc tìm ra một giải pháp giá kệ phù hợp cho kho lạnh là điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

Kệ kho lạnh là gì? Nên sử dụng loại kệ kho lạnh nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Kệ Sắt Hòa Mỹ!

Kệ kho lạnh 3
kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh là gì? Ứng dụng giá kệ trong kho lạnh

Kho lạnh là loại kho thường dùng để lưu trữ và bảo quản những chủng loại hàng đặc thù như thực phẩm, dược phẩm, trái cây… và những mặt hàng yêu cầu bảo quản ở nhiệt độ thấp. Do đó, kệ kho lạnh là yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu tính hiệu quả quá trình quản lý và lưu trữ hàng hóa.

Kệ kho lạnh là gì?

Hiểu đơn giản, đây là loại kệ được dùng chuyên biệt cho kho lạnh, kho mát, kho đông lạnh. Công dụng của kệ kho lạnh là chứa và lưu trữ những chủng loại hàng hóa như hoa tươi, trái cây, sữa, thịt, dược phẩm, nông sản, thủy sản…

Kệ kho lạnh là gì?
Kệ kho lạnh / kệ selective 1 tầng

Mức nhiệt trong kho lạnh sẽ được tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của từng mặt hàng. Tối thiểu có thể xuống âm 40 độ C hoặc hơn.

Các ưu điểm nổi bật của kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh và dòng kệ sở hữu những ưu điểm như sau:

 • Kệ kho lạnh có khả năng chịu được môi trường nhiệt độ cực kỳ thấp, phù hợp với đa dạng chủng loại hàng hóa như dược phẩm, nông thủy sản, nguyên liệu chế biến, trái cây…
 • Có thể chịu được tải trọng lớn, phù hợp với những mặt hàng nặng như gạo, thịt…
 • Được thiết kế với các chi tiết có thể tháo rời, dễ dàng lắp ráp và thuận lợi trong việc di chuyển nếu cần.
 • Tối ưu không gian – diện tích của nhà kho, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Cải thiện hiệu suất của quá trình nhập và xuất hàng hóa, tránh việc thất thoát và nhầm lẫn.
 • Phù hợp với nhiều dòng xe nâng, hoặc cho phép xuất nhập theo phương thức thủ công bằng tay.
 • Được thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp, phù hợp với đặc điểm và kích thước của từng loại kho.

Có thể bạn cần: 5 giải pháp tăng sức chứa nhà kho công nghiệp

Những loại kệ phổ biến được dùng trong kho lạnh

Kệ được dùng cho kho lạnh có rất nhiều loại. Mỗi loại sở hữu ưu và nhược điểm riêng. Việc tìm hiểu đặc tính của từng loại kệ sẽ giúp doanh nghiệp biết chính xác đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Kệ Trung Tải

Kệ trung tải là loại kệ kho hàng có sức tải trung bình thường được sử dụng phổ biến trong kho hiện nay, sản phẩm được thiết kế thông minh, dễ dàng tháo ráp bằng móc ngàm và bu lông nên các tầng kệ có thể điều chỉnh tùy vào kích thước chủ đầu tư mong muốn.Vì vậy nên sản phẩm kệ trung tải phù hợp với kho lạnh.

kệ kho lạnh 7
kệ kho lạnh / Kệ trung tải

Kệ Double Deep

Double Deep là hệ thống kệ kho lạnh được thiết kế dựa trên kệ Selective. Kệ có thể gia tăng mật độ và diện tích chứa hàng nhưng vẫn duy trì được tính linh hoạt và tiết kiệm không gian cho lối đi. Loại kệ này rất lý tưởng nếu doanh nghiệp muốn xuất nhập hàng nhanh.

Kệ Double Deep
Kệ Double Deep 5 tầng

Kệ Selective

Kệ Selective được ứng dụng phổ biến trong các loại kho công nghiệp và kho lạnh. Thích hợp để chứa chủng loại hàng cần xuất nhập liên tục và nhanh chóng. Kệ có thể chịu được mức nhiệt xuống âm 600 độ C. Phù hợp với lối đi rộng, nhiều pallet khác nhau và xe nâng tiếp cận hầu hết 100% pallet phía trong.

kệ kho lạnh / kệ selective

Kệ Narrow Aisle

Kệ VNA rất phù hợp với kho lạnh sở hữu mái cao từ 17m trở lên. Và có lối đi nhỏ, kệ VNA có thể tối ưu công suất lưu trữ hàng tốt nhất kèm khả năng tiếp cận 100% hàng hóa bên trong. Nhược điểm của nó là cần một loại xe nâng có kết cấu phức tạp và chi phí đắt hơn.

Kệ Narrow Aisle 1
Kệ Narrow Aisle 3 tầng

Kệ Drive In

Kệ Drive In là kệ kho lạnh thích hợp với nhu cầu về hàng tồn kho, xuất nhập chậm, mặt hàng đồng nhất, thời gian lưu kho dài. Thế mạnh của kệ này là tối ưu không gian kho tối đa, mở rộng khả năng chứa hàng và phù hợp với những kho hẹp.

kệ kho lạnh 10
kệ kho lạnh / Kệ Drive In

Kệ di động

Kệ di động là loại kệ tốt nhất cho những kho lạnh theo cơ chế chuyên nghiệp. Có thể tùy chỉnh vị trí những dãy kệ theo điều khiển. Kệ di động chỉ dùng mỗi lối đi nên mật độ lưu trữ hàng cao hơn kệ Drive In. Trong khi đó, kệ di động vẫn duy trì được khả năng chọn lọc.

Kệ di động (Mobile rack)
Kệ di động (Mobile rack)

Những ngành, lĩnh vực cần ứng dụng kệ kho lạnh

Kệ kho lạnh được ứng dụng phổ biến để bảo quản hàng hóa trong kho ở những ngành và lĩnh vực sau:

Ngành thực phẩm chế biến

Những mặt hàng đã qua chế biến như rau, củ, thịt, cá… cần được bảo quản ở kho lạnh trước khi nhập vào hệ thống các siêu thị. Vì vậy, việc dùng kệ kho lạnh là yêu cầu thiết yếu đối với ngành hàng này.

Ngành nông sản, hoa màu

Kệ kho lạnh được ứng dụng phổ biến ở lĩnh vực nông sản và hoa màu. Vì những mặt hàng này cần bảo quản và lưu trữ ở nhiệt độ thấp, hạn chế tình trạng héo úa hay hư hỏng.

Ngành thực phẩm thủy hải sản

Thực phẩm thủy hải sản là mặt hàng cần duy trì độ tươi mới, yêu cầu công nghệ và kỹ thuật bảo quản tốt, nghiêm ngặt. Do đó, việc dùng kệ kho lạnh cũng là điều kiện bắt buộc.

Ngành thực phẩm thủy hải sản
Chế biến thủy sản trong nhà máy

Ngành hóa chất, dược phẩm

Hóa chất, dược phẩm là mặt hàng yêu cầu bảo quản ở mức nhiệt chính xác, tránh làm biến đổi công dụng của từng sản phẩm. Vì đó, chủ doanh nghiệp thường ứng dụng các loại kệ kho lạnh cho những mặt hàng này để tối ưu chi phí cũng như thuận lợi trong việc lưu và phân loại.

Các ngành nghề khác

Bên cạnh những ngành hàng trên, rất nhiều lĩnh vực khác cũng phù hợp với kệ kho lạnh. Với mục đích lưu trữ, bảo quản sản phẩm kỹ càng và lâu hơn.

Những tiêu chí để lựa chọn giá kệ kho lạnh chất lượng 

Khi lựa chọn kệ kho lạnh, chủ doanh nghiệp nên xem xét ở những tiêu chí sau đây:

 • Tải trọng: Việc xác định mức tải trọng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và tránh gây tổn thất trong quá trình hoạt động nếu dùng quá tải trọng. Việc tuân thủ tải trọng khi sử dụng cũng là cách đảm bảo tính an toàn.
 • Thẩm mỹ: Kệ kho là nơi lưu trữ và cũng là nơi trưng bày những mặt hàng của doanh nghiệp. Nên lựa chọn loại kệ có thiết kế hiện đại, màu đẹp, bề mặt mịn, mặt hàng được bố trí logic…
 • Độ bền: Kệ kho lạnh có tuổi thọ cao giúp giảm thiểu tình trạng mục rữa, hư hỏng, hạn chế tính năng chịu lực của kệ và gây hại đến quá trình lưu trữ và quản lý hàng hóa.
 • Chất liệu: Ưu tiên chất liệu tốt như thép, sắt… bên ngoài được sơn tĩnh điện.

Trên đây là thông tin cơ bản về kệ kho lạnh và những loại kệ kho lạnh tốt nhất hiện nay. Vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp kesathoamy.vn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn thêm về các loại giá kệ cho kho hàng của bạn!

Xem tiếp: Mẫu kệ kho thực phẩm dành riêng cho ngành thực phẩm

Top 10 Mẫu Kệ Kho Công Nghiệp mới nhất 2023

Ban biên tập: Kệ Sắt Hòa Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848.611.612